5 Cách Nhận Biết Tinh Dầu Hoa Hồng Thật Và Giả Chính Xác Đến 80%

Cách phân biệt tinh dầu hoa hồng thật và giả như thế nào? Cần lưu ý điều gì khi sử dụng tinh dầu hoa hồng làm đẹp? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Tinh dầu hoa hồng là nguyên liệu làm đẹp được đông đảo mọi người ưa chuộng hiện nay. Vì nó được chiết xuất trực tiếp từ những cánh hoa hồng và không thông qua khâu chế biến nào nên chất lượng của tinh dầu vô cùng tốt. Tuy nhiên, bạn cần phải biết cách phân biệt tinh dầu hoa hồng thật và giả để mua được sản phẩm tốt. Vậy thì đừng bỏ lỡ những nội dung sau đây nhé!

5 cách phân biệt tinh dầu hoa hồng thật và giả bạn cần biết

Mùi của tinh dầu

Trong khi các loại tinh dầu đang bày bán trên thị trường có chứa các thành phần hóa học nên có mùi hương rất nồng, gay mũi khi ngửi. Thì tinh dầu tự nhiên nguyên chất lại mang mùi hương dễ chịu và cảm thấy thoải mái khi ngửi vào. Thế nên nếu bạn là người nhạy cảm với các mùi hương thì rất dễ phân biệt đâu là tinh dầu thật và đâu là tinh dầu đã bị pha trộn.

Độ nhớt của tinh dầu

Nếu bạn nhỏ tinh dầy từ ống nhỏ mà thấy tốc độ tinh dầu nhỏ giọt khá chậm thì có thể yên tâm vì đó là tinh dầu thật. Nhưng nếu tốc độ nhỏ giọt diễn ra quá nhanh thì đồng nghĩa tinh dầu đó đã bị pha thêm hóa chất.

Mặt khác, trong thời gian sử dụng nếu độ nhớt bị biến đổi thì bạn nên ngừng sử dụng ngay vì chúng đã bị oxy hóa, tốt nhất là nên mua ngay chai mới để dùng.

Hình dạng giọt tinh dầu

Một trong những cách phân biệt tinh dầu hoa hồng thật và giả bạn không thể bỏ qua đó là dựa vào hình dạng giọt tinh dầu. Hãy thử làm một thí nghiệm nhỏ như sau.

Nhỏ một giọt tinh dầu lên giấy trắng và để khô tự nhiên. Nếu thấy xung quanh có một vòng dầu loang thì đó không phải tinh dầu hoa hồng thật. Nhưng cách phân biệt này sẽ không đúng khi sử dụng các loại tinh dầu khác như hoa cúc Đức, tinh dầu gỗ đàn hương, tinh dầu hoắc hương…

Vỏ ngoài của tình dầu

Bạn có thể thấy các loại tinh dầu nguyên chất thường được lưu trữ trong các lọ thủy tinh, vì các chất trong tinh dầu có thể gây nên các phản ứng gây biến đổi chất nếu đựng trong chai nhựa.

Một điều nữa bạn cần lưu ý đó là lọ thủy tinh đựng tinh dầu thường có màu hổ phách hoặc màu xanh đậm để ngăn chặn bức xạ mặt trời làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh dầu. Nếu bạn thấy tinh dầu đựng trong chai nhựa thì không nên mua.

Chi phí mua tinh dầu

tinh dầu hoa hồng thật được chế biến vô cùng tỉ mỉ, công phu và tốn nhiều thời gian nên chi phí sẽ cao hơn rất nhiều. Trong khi các tinh dầu được pha trộn hương liệu sẽ có giá rẻ hơn. Vậy nên khi quyết định mua tinh dầu, nếu bạn thấy giá sản phẩm rẻ bất thường thì hãy cân nhắc kỹ trước khi mua nhé.

Ngoài ra, nếu có điều kiện bạn có thể tham khảo cách tự làm tinh dầu hoa hồng tại nhà cho an toàn và đỡ tốn kém nhé

Những lưu ý cần biết khi sử dụng tinh dầu hoa hồng

Không chỉ quan tâm đến cách phân biệt tinh dầu hoa hồng thật và giả, bạn cũng nên chú ý đến việc sử dụng tinh dầu hoa hồng sao cho đúng và đạt hiệu quả tốt. Trong đó:

  • Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng tinh dầu.
  • Tinh dầu hoa hồng chỉ được dùng ngoài da và tuyệt đối không dùng để uống.
  • Không để tinh dầu tiếp xúc với lửa và tránh xa tầm tay của trẻ em.
  • Nếu tinh dầu chẳng may dính vào mắt thì cần rửa lại ngay bằng nước sạch hoặc đến gặp bác sĩ để được tư vấn.
  • Phụ nữ mang thai, trẻ em hoặc người bị bệnh muốn sử dụng tinh dầu hoa hồng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ.
  • Nếu nhận thấy mùi hương của tinh dầu bị thay đổi thì không được sử dụng tiếp.
  • Bảo quản tinh dầu ở nơi thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ về cách phân biệt tinh dầu hoa hồng thật và giả như thế nào, đồng thời hiểu được cách sử dụng tinh dầu hoa hồng làm đẹp sao cho hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!

Nguồn: https://slock.tinhgon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

/*=================== End phone ring ===============*/