3 Cách Nhận Biết Và Phân Biệt Tinh Dầu Bưởi Nguyên Chất

Cách nhận biết tinh dầu bưởi nguyên chất

Cách nhận biết tinh dầu bưởi nguyên chất giúp bạn có thể trải nghiệm những công dụng thật sự quý giá của thiên nhiên ban tặng một cách hoàn hảo nhất.

Tinh dầu bưởi thiên nhiên là gì?

Tinh dầu bưởi thiên nhiên là tinh dầu được chiết xuất từ thiên nhiên, thông qua việc chưng cất hay ép lạnh cũng có thể ép tươi. Đối với tinh dầu thiên nhiên chắc chắn sẽ không sử dụng hương tổng hợp, không chất bảo quản nên phải bảo quản trong điều kiện nhiệt độ dưới 30°c và tránh ánh sáng trực tiếp.

Cách nhận biết tinh dầu bưởi nguyên chất
Cách nhận biết tinh dầu bưởi nguyên chất

Cách phân biệt tinh dầu bưởi thiên nhiên với hương tổng hợp tạo mùi

Tinh dầu thiên nhiên

Khi thoa lên da thường có cảm giác nóng, khi ngửi thì sẽ thấy thoải mái, hưng phấn, dễ chịu đặc biệt là sẽ không cảm thấy đau đầu hay chóng mặt. Hương thơm tinh dầu nguyên chất thường không giữ được quá 2 giờ.

Tinh dầu có hương tổng hợp

Thoa lên da không thấy nóng, ngửi 1 hơi sâu sẽ có tình trạng say sẩm chóng mặt, nếu ngửi nhiều có thể buồn nôn. Hương thơm thường giữ được lâu hơn, vì được cấu tạo bởi rất nhiều thành phần hóa học.

Khi dùng tinh dầu có hương tổng hợp sẽ không thấy ảnh hưởng tới sức khỏe ngay nhưng lâu dài có thể bị viêm xoang, suy hô hấp hoặc có thể dẫn đến vô sinh.

Cách nhận biết tinh dầu bưởi nguyên chất
Cách nhận biết tinh dầu bưởi nguyên chất

Cách nhận biết tinh dầu bưởi nguyên chất

Cách 1

Dựa vào mùi đặc trưng của tinh dầu bưởi để phân biệt. Mùi của tinh dầu bưởi nguyên chất rất tự nhiên, thoải mái và có mùi thơm dịu nhẹ, ngược lại đối với các loại tinh dầu có pha tạp chất và chất tạo mùi sẽ có mùi hắc.

Cách 2

  Tinh dầu nguyên chất rất dễ bị ánh sáng làm oxi hóa làm biến chất, mất màu. Ngoài ra cách để nhận biết tinh dầu bưởi nguyên chất là dựa vào màu sắc. Màu của tinh dầu bưởi là màu trắng hơi mờ, khi nhỏ ra bát nước sẽ có màu xanh vàng nhạt nổi lên. Bạn có thể dùng 1-2 giọt tinh dầu bưởi nhỏ vào 1 cốc nước lạnh. Nếu tinh dầu bưởi nổi trên mặt nước, không bị loang ra thì đó chính là sản phẩm nguyên chất.

Cách 3

Dựa vào uy tín và nguồn gốc của nhà sản xuất. Đối với các loại sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, uy tín của công ty hay xưởng sản xuất càng cao thì độ tin cậy sản phẩm càng lớn. Và tinh dầu bưởi nguyên chất cũng không phải là ngoại lệ.

Cách nhận biết tinh dầu bưởi nguyên chất
Cách nhận biết tinh dầu bưởi nguyên chất

Lưu ý

Khi sử dụng tinh dầu nên mua ở những nơi có uy tín và đặc biệt đối với phụ nữ mang thai nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Kiểm tra hàng hóa một cách chắc chắn là sản phẩm nguyên chất trước khi lấy hàng.

Không mua những tinh dầu bưởi bị bong tróc vỏ, mất tem mác, hết hạn sử dụng.

Dựa vào những cách nhận biết tinh dầu bưởi nguyên chất như trên để đi mua hàng có chất lượng cao.

Nếu dùng tinh dầu bưởi bị dị ứng nên ngừng lại và hỏi ý kiến bác sĩ da liễu.

Tham khảo: Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc 3 Loại Da Bằng Tinh Dầu Bưởi Thiên Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

/*=================== End phone ring ===============*/