3 Công Dụng Thần Kỳ Của Tinh Dầu Oải Hương Ít Người Biết

Công dụng của tinh dầu oải hương (Lavender) bao gồm những gì? Dầu oải hương giúp cho quá trình làm đẹp da, giảm ức chế thần kinh và luôn giữ cho tinh thần bình tĩnh, thư thái nhất có thể

Công dụng của tinh dầu oải hương ít ai biết đến

Hoa oải hương là một trong những loại hoa khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Người ta thường sử dụng loại hoa này trong nhiều trường hợp khác nhau như dưỡng da, thư giãn, giảm căng thẳng, mệt mỏi,… Tinh dầu hoa oải  hương cũng mang rất nhiều lợi ích tương tự đến cho người dùng với quá trình sử dụng thư thái, êm dịu lại vô cùng hiệu quả. Hơn nữa, việc làm tinh dầu oải hương cũng không hề khó và rắc rối. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết công dụng của tinh dầu oải hương.

Có khả năng khử trùng cho vết thương

Ít ai biết rằng, tinh dầu oải hương lại có khả năng khử trùng cho các vết thương nhanh chóng liền trở lại. Thông thường đối với những người bị thương như xây xước chân tay, người ta thường sử dụng loại tinh dầu này thoa lên vết thương để khử trùng hiệu quả và giúp vết thương mau liền hơn. Công dụng này của tinh dầu oải hương khá giống với tinh dầu tràm trà.

Không những vậy, khi cơ thể bị các vết bầm tím, các triệu chứng kích ứng da thì các bạn cũng có thể sử dụng loại tinh dầu này để giảm thiểu tình trạng đó mang lại trạng thái cân bằng cho da. Cùng với đó, tinh dầu oải hương còn đóng vai trò như một loại nước hương cho cơ thể, làm cân bằng trạng thái cả về thần kinh và xúc.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Làm Tinh Dầu Oải Hương Đơn Giản Tại Nhà

Giữ cho tinh thần luôn bình tĩnh, thư thái nhất có thể

Chỉ cần cho 2 – 3 giọt tinh dầu hoa oải hương vào lòng bàn tay sau đó dùng mũi hít thật sâu là các bạn có thể cảm thấy vô cùng thư thái và thoải mái. Tinh dầu oải hương nguyên chất, không pha tạp có hương thơm dễ chịu, chạm tới kho cảm xúc nằm sâu trong não bộ của bạn, từ đó giúp hệ thần kinh được thư giãn hơn làm giảm ức chế cho toàn bộ cơ thể.

Không chỉ vậy, mỗi khi bị căng thẳng tốt nhất các bạn không nên làm bất cứ việc gì mà sử dụng tinh dầu ngay lập tức. Từ đó, giúp cho bản thân nhanh chóng bình tĩnh lại trong nhiều trường hợp. Các bạn có thể bôi tinh dầu lên các vị trí có khả năng khuếch tán mùi hương hiệu quả như cổ tay, thái dương, cổ để cơ thể cảm nhận mùi hương dễ dàng. Chúng ta có thể sử dụng loại tinh dầu này ở những nơi đông đúc, giúp cho bản thân bớt căng thẳng, luôn giữ vững bình tĩnh.

Ngủ ngon và sâu giấc hơn

Bên cạnh có công dụng hỗ trợ làm đẹp cho cơ thể thì tinh dầu lavender còn giúp cho người sử dụng có thể ngủ ngon, sâu giấc hơn rất nhiều. Trong hoa oải hương có chứa các thành phần chất tự nhiên là kích thích não bộ sản sinh ra nhiều hoocmon giúp cho cơ thể ngủ ngon và dễ đi vào giấc ngủ hơn. Đối với những người thường xuyên bị mất ngủ chắc chắn không thể bỏ qua một loại sản phẩm thiên nhiên có hiệu quả bất ngờ như vậy.

Để tinh dầu hoa oải hương có thể phát huy công dụng một cách tối đa, tốt nhất các bạn nên nhỏ vài giọt tinh dầu vào lòng bàn tay sau đó hít thật sâu, sau đó nhỏ vài giọt vào gối, chăn,… để hoa oải hương có thể phát huy công dụng của mình. Hương thơm sẽ khuếch tán vào trong không khí nhanh nhất có thể, góp phần làm không gian trở nên sạch sẽ và đưa bạn vào giấc ngủ dễ dàng hơn nhiều.

Như vậy, qua bài viết, các bạn đã biết công dụng của tinh dầu oải hương vô cùng tuyệt vời và được ứng dụng ngay trong cuộc sống và bản thân của mỗi chúng ta. Việc sử dụng tinh dầu hoa oải hương mang đến cho người dùng cảm giác nhẹ nhàng, thư thái và vô cùng thoải mái.

Nguồn: lacentus.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *