3 Cách Phân Biệt Tinh Dầu Oải Hương Thật Và Giả Đúng Đến 90%

Phân biệt tinh dầu lavender thật và giả giúp các bạn biết được đâu là tinh dầu nguyên chất và đâu là tinh dầu hóa học. Áp dụng những cách phân biệt dưới đây để lựa chọn cho mình loại tinh dầu chất lượng nhất.

Tinh dầu oải hương hiện đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều chị em lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, sự xuất hiện của rất nhiều loại tinh dầu thật và giả đã khiến người sử dụng cảm thấy lo ngại về chất lượng của sản phẩm. Sử dụng tinh dầu không rõ nguồn gốc xuất xứ sẽ mang đến những hậu quả khôn lường. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách phân biệt tinh dầu oải hương thật và giả đơn giản chỉ bằng những mẹo nhỏ trong bài viết sau.

Hình dạng giọt tinh dầu

Thông qua hình dạng giọt tinh dầu các bạn sẽ biết được loại tinh dầu là thật hay giả. Các bạn có thể thử nghiệm nhỏ một giọt tinh dầu lên tờ giấy trắng và để khô. Nếu thấy xuất hiện một vòng dầu loang xung quanh thì đó không phải là tình dầu nguyên chất. Thông thường đối với các loại tinh dầu oải hương nguyên chất khi nhỏ ra giấy hay bất cứ thứ gì đều không để lại vòng dầu xung quanh.

Tuy nhiên, đối với thử nghiệm  này các bạn không nên áp dụng cho tinh dầu gỗ đàn hương, tinh dầu cỏ vetiver, hoa cúc đức, dầu hoắc hương. Những loại tinh dầu này có tính chất vật lý không giống như tinh dầu oải hương nên sẽ có những biểu hiện khác khi kiểm tra.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Làm Tinh Dầu Oải Hương Đơn Giản Tại Nhà

Mùi của tinh dầu

Nếu các bạn chú ý đến vấn đề mùi của tinh dầu thì sẽ dễ dàng nhận biết được tinh dầu thật và tinh dầu giả. Tinh dầu oải hương thật có mùi hương dễ chịu, tự nhiên, không nồng, khi ngửi thấy sảng khoái. Ngược lại, tinh dầu oải hương giả có chứa nhiều thành phần hóa học, mùi nồng, khi ngửi cảm giác nặng, khiến cho người ta cảm thấy khó chịu.

Không chỉ vậy, nếu như bạn đã quen sử dụng loại tinh dầu nguyên chất từ trước đó thì việc nhận biết mùi tinh dầu lại càng dễ dàng hơn. Khi ấy, phản ứng đối với tinh dầu giả, bị pha trộn trở nên nhanh và nhạy hơn rất nhiều. Chính vì vậy, khi mua bất kỳ loại tinh dầu nào, cách nhanh nhất để kiểm tra chính là ngửi tinh dầu thay vì các hoạt động khác.

Độ nhớt của tinh dầu

Độ nhớt tinh dầu được hiểu là kháng lực dòng chảy. Khi bạn nhỏ một lượng tinh dầu từ ống nhỏ giọt mà thấy tốc độ nhỏ giọt trôi khá chậm thì đó là tinh dầu chất lượng tốt, là tinh dầu nguyên chất. Tuy nhiên, nếu tốc độ nhỏ giọt nhanh, trôi tuột thì đây không phải tinh dầu nguyên chất, thậm chí là bị pha trộn nhiều chất hóa học. Trong quá trình sử dụng nếu độ nhớt của tinh dầu thay đổi thất thường thì rất có thể tinh dầu của bạn bị oxy hóa. Khi đó, các bạn nên ngừng việc sử dụng tinh dầu lại và nghĩ tới việc mua một lọ tinh dầu mới chất lượng hơn.

Thêm vào đó, các bạn cần chú ý với bất kỳ loại tinh dầu nào cũng đều có thời hạn sử dụng. Chính vì vậy, khi sử dụng nên note lại ngày hết hạn sử dụng để đạt được hiệu quả tốt nhất. Tránh trường hợp dùng tinh dầu khi mà chúng đã hết hạn gây ảnh hưởng không tốt đối với chính bản thân chúng ta. Đồng thời, sử dụng những loại tinh dầu hết hạn còn nguy hiểm hơn nhiều so với tinh dầu giả.

Như vậy, qua bài viết dưới đây, các bạn đã biết cách phân biệt tinh dầu oải hương thật và giả chỉ bằng những mẹo nhỏ đơn giản và dễ dàng.  Dựa trên những cách phân biệt này giúp cho các bạn có thể nhận biết được đầu là tinh dầu nguyên chất và đâu là tinh dầu hóa học mang đến hiệu quả sử dụng tốt nhất có thể.

Nguồn: lacentus.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *