5 Cách Phân Biệt Tinh Dầu Hoa Lài Thật Và Giả Đúng Đến 90%

Bạn đã biết cách nhận biết tinh dầu hoa nhài (Jasmine) thật và giả chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ lỡ những nội dung dưới đây nhé!

Tinh dầu hoa lài không chỉ được dùng trong việc làm đẹp của chị em phụ nữ mà còn dùng vào một số mục đích khác như giảm trầm cảm, lo lắng, giúp tâm trạng con người thay đổi và thậm chí còn điều trị bệnh hiệu quả. Nhưng tất cả những công dụng đó chỉ thực sự đạt hiệu quả nếu bạn biết cách phân biệt tinh dầu hoa lài thật và giả trong thị trường mỹ phẩm đầy biến động hiện nay. Vậy làm thế nào để nhận diện được đâu là tinh dầu nguyên chất ?

Tác hại của việc sử dụng tinh dầu kém chất lượng

Tinh dầu nguyên chất là một dung dịch chứa các hợp chất dễ bay hơi, có mùi thươm được chiết xuất từ hoa, lá, vỏ cây hay một số bộ phận khác bằng phương pháp chưng chất hơi nước.

Mỗi loại tinh dầu sẽ có những chức năng riêng biệt ví dụ như tinh dầu bưởi kích thích mọc tóc, tinh dầu húng quế giúp giảm mỡ bụng, tinh dầu sả chanh đuổi muỗi hiệu quả…Tuy nhiên, nếu lựa chọn sai loại tinh dầu sư dụng có thể gây hại cho sức khỏe và mắc phải một số bệnh lý như hoa mắt, chóng mặt, đâu đầu, buồn nôn…

Mặt khác, khi hít tinh dầu vào, dưới tác động của hệ thần kinh sẽ kích thích não bộ hưng phấn, chống lại cảm giác mệt mỏi và có cảm giác được thư giãn. Nhưng nếu sử dụng tinh dầu kém chất lượng sẽ khiến não bộ bị tổn thương, nặng hơn sẽ mắc bệnh viêm màng não.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Tinh Dầu Hoa Lài Đơn Giản Tại Nhà Trong 3 Tiếng

Hướng dẫn cách phân biệt tinh dầu hoa lài thật và giả

Để giúp bạn chọn lựa được cho mình một lọ tinh dầu hoa nhài nguyên chất, hãy dựa vào cách phân biệt tinh dầu hoa nhài thật và giả sau đây:

Thành phần

Tinh dầu hoa nhài nguyên chất sẽ được chiết xuất hoàn toàn từ hoa nhài tự nhiên mà không pha thêm bất cứ hóa chất hay nguyên liệu nào. Điều này bạn sẽ cảm nhận được ngay khi bôi tinh dầu lên da. Ngược lại, tinh dầu giả thường được pha trộn thêm hương liệu để tạo mùi hương nên dĩ nhiên chất lượng sẽ không đảm bảo bằng tinh dầu thật.

Mùi hương

Mùi hương của tình dầu hoa nhài thật rất dễ nhận biết, chúng có mùi thoang thoảng, không gay mũi và hít vào sẽ cảm thấy khoan khoái cơ thể lập tức. Đặc biệt mùi hương dễ phai nhanh trong không khí.

Ngược lại tinh dầu giả vì được thêm các nguyên liệu tạo mùi nên sẽ có mùi hơi nồng, rất khó bay hơi và khi ngửi vào có thế khiến choáng váng đầu óc.

Dễ cháy

Đặc điểm của tinh dầu là dễ bén lửa, nhất là với tinh dầu nguyên chất thì chúng càng dễ cháy hơn. Bạn có thể để ý thấy rằng khi đốt tinh dầu đến lúc bạn sẽ còn đọng lại một lớp màng thực vật dưới đáy đèn. Không thể dùng nước rửa mà phải dùng đến cồn mới sạch.

Nhẹ hơn nước

Tinh dầu hoa nhài nguyên chất sẽ luôn luôn nhẹ hơn nước. Bởi vì bản chất của tinh dầu là như vậy. Thế nên bạn hãy thử cách phân biệt tinh dầu hoa lài thật và giả bằng cách nhỏ vài giọt vào một cái chậu nước và quan sát kỹ.

Nếu thấy tinh dầu nổi lên mặt nước cùng những váng dầu thì chắc chắn đó là tinh dầu thật. Ngược lại, nếu là tinh dầu giả thì khi nhỏ vào nước chúng sẽ bị hoàn tan nhanh chóng và không còn ở dạng tinh thể nguyên nữa.

Mặc dù tinh dầu rất tốt nhưng nếu quá lạm dụng có thể gây khó chịu hoặc ảnh hưởng đến cơ thể. Các chuyên gia đưa ra lời khuyên rằng, một tuần chỉ nên sử dụng tinh dầu khoảng 3 lần và có thể dùng liên tiếp trong 3 tháng.

Trên đây là những lời giải đáp của chúng tôi về cách phân biệt tinh dầu hoa lài thật và giả mà bạn quan tâm. Mong rằng qua đây bạn đã bỏ túi thêm nhiều kinh nghiệm trong việc phân biệt và sử dụng tinh dầu đúng cách cho bản thân mình.

Nguồn: lacentus.com

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

/*=================== End phone ring ===============*/